ปัญหาและอุปสรรคการสื่อสาร – ทำไมฉันไม่สามารถสื่อสาร

ไม่ได้เป็นที่น่ารำคาญเมื่อคุณพูดอะไรกับใครสักคนหรือ e-mail ที่คุณส่งอะไรและไม่เข้าใจหรือไม่สามารถจำถ่านหิน? ] รายงานอุปสรรคต่อการสื่อสารและการสื่อสารล้มเหลว ผมบอกพวกเขา แต่ไม่ได้รับข้อความหรือไม่ได้ประมวลผลหรือไม่ได้ตามที่พวกเขาต้องการ

คือ

เมื่อเราพูดหรือเขียนเราสื่อสารข้อความของเราหรือสิ่งที่เราพูดไม่ได้หมายความว่าจะบอกว่าไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาได้ยินหรือเข้าใจ เมื่อคุณฟังคนพูดหรืออ่านสิ่งที่คุณเขียนคุณจะไม่ต้องได้ยินหรืออ่านสิ่งที่คุณหมายถึง

เหตุผลก็คือว่าเราทุกคนมีฟิลเตอร์ในสถานที่ – เช่นตัวกรองที่แยกspagettitagbólน้ำหรือvízszűrőbőlซึ่งเอาอนุภาคทั้งหมดที่เราไม่ต้องการที่จะดื่ม ฟิลเตอร์แปลข้อความที่ได้รับ นี้เป็นจริงสำหรับคนที่เราสื่อสาร

การสื่อสารทั้งหมดจะถูกกรองผ่านประสบการณ์ที่ผ่านมาความผิดหวังและการติดต่อสื่อสารกับผู้คนมีการตรวจพบ นอกเหนือไปจากสิ่งที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวคุณและคนที่คุณกำลังพูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบของการได้รับข้อความและข้อความที่ได้รับ

กรองเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อการสื่อสาร บางส่วนของตัวกรองหรืออุปสรรคที่อาจมีผลต่อการรับและการประมวลผลของข้อความ:

  • ภาระ
  • ปวดทางกายภาพและปวดเมื่อย
  • เมื่อยล้า
  • รบกวน
  • ครอบครัว
  • วัฒนธรรม
  • ทางวาจาและที่ไม่ใช่คำพูดสัญญาณเช่นภาษาร่างกายและเสียงของ

ยกตัวอย่างเช่นมันเป็นที่ชัดเจนว่าถ้าคุณลองสระคอนเสิร์ตร็อคเสียงจะเป็นอุปสรรค ดีก็ส่งผลกระทบต่อเดียวกันเป็นจริงถ้าคนอื่น ๆ แล้วจำนวนมากของประวัติศาสตร์ของโลกของพวกเขาเหนื่อยหรือความเสียหายหรือถ้าพวกเขามาจากวัฒนธรรมที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกว่าคุณ

ใช้และเราบอกความแตกต่างในการสื่อสารว่า วิธีการสื่อสารของคำแต่ละคำที่แตกต่างกันมาก พิจารณาวลีต่อไปนี้: "ฉันเกลียดมัน" โกรธได้กล่าวว่าเป็นที่น่ารังเกียจและไม่เหมาะสม แต่ความบันเทิงและตลกขบขันและขบขันรอยยิ้มสดใส ดังนั้นเสียงและภาษากายเป็นการแสดงออกถึงคำว่า

สูญเสียผลประโยชน์ของภาษาร่างกายและเสียงของ e-mail เพื่อให้คนอื่น ๆ จะต้องดำเนินการอย่างสมบูรณ์สิ่งที่พวกเขาพูดและพยายามที่จะเข้าใจตัวกรองเพื่อสัมผัสกับสิ่งที่คุณหมายถึง e-mail ของใบมากพื้นที่ใน misapprehensions

สิ่งที่ผมเขียนถึงคุณในบทความนี้จะใช้เวลามากกว่าszűrőidetของตัวเอง – ประสบการณ์ที่ผ่านมาความผิดหวังและข้อสังเกต และวิธีการทำคุณตีความสิ่งที่คุณเพิ่งอ่านไปฟิลเตอร์ของตัวเอง สิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นในการสื่อสารทุกโหนด ความรักน้อยลงในการสื่อสารกับการสื่อสารที่เคารพ

อุปสรรคการสื่อสารและตัวกรอง ถ้าเราคำนึงถึงข้อ จำกัด ที่อาจเกิดขึ้นและพวกเขาตั้งข้อความแล้วคุณอยู่ในทางของการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพรอบตัวคุณ

Source by Shannon K Stoltz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *